nguyên tắc lấy sáng

nguyên tắc lấy sáng

xd.vananbinh@gmail.com
0787666039

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » nguyên tắc lấy sáng

 

Nguyên tắc thiết kế và bí quyết lấy sáng cho nhà phố 2 tầng

Nhà phố là mẫu nhà lý tưởng cho những gia đình có mức thu nhập trung bình và ổn định. Nhà phố có không gian sông lớn và tiện nghi hơn căn hộ chung cư. Vì vậy nhà phố được hầu hết các gia đình hiện nay lựa chọn.

Dù không có diện tích quá lớn như những căn biệt thự nguy nga nhưng nhà phố lại đáp ứng được không gian sinh hoạt tiện nghi và tương đối rộng rãi cho người ở. Hiện nay, mẫu nhà phố 2 tầng là mẫu nhà được phần đông gia đình ưa thích và lựa chọn. Để tăng thêm sự đa dạng trong thiết kế kiến trúc, nét riêng cho từng ngôi nhà là thiết kế mặt tiền đẹp, đơn giản không kém phần sang trọng.

CÔNG TY XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ NÔNG NGHIỆP VẠN AN BÌNH

Nguyên tắc chung trong thiết kế nhà phố 2 tầng

Mẫu nhà phố 2 tầng hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và cũng rất được ưa chuộng.

Nguyên tắc chung thiết kế: do số tầng thấp, nên khi thiết kế kiến trúc sư cần tạo cảm giác cân đối, không cao quá, không thấp quá. Màu sắc, chi tiết kiến trúc nên có hình dạng sọc đứng, như vậy làm cho dáng ngôi nhà thêm cao, nhất là nhà có bề ngang rộng. Đối với nhà có bề ngang hẹp cần cân đối chi tiết sọc đứng hay sọc ngang sao cho phù hợp nhất. Nên sử dụng nguyên tắc âm dương trong thiết kế để tạo sự hài hòa, cân bằng cho ngôi nhà, trong dương có âm, trong âm có dương.

Bí quyết lấy sáng cho không gian nhà

Bí quyết lấy sáng cho không gian nhà là giải pháp giúp những không gian u tối luôn tràn đầy ánh sáng. Khi xây dựng nhà, đặt biệt là nhà phố thì làm thế nào để không gian nhà thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên là vần đề luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi ngôi nhà có đẹp như thế nào nhưng không tạo được sự thoải mái cho gia chủ thì cùng không mang lại ý nghĩa trong thiết kế. Vì vậy hãy tham khảo những cách lấy sáng cho ngôi nhà phố sau đây nhé:

CÔNG TY XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ NÔNG NGHIỆP VẠN AN BÌNH

Thiết kế giếng trời trong nhà

Giếng trời là khoảng thông tầng được thiết trong chính ngôi nhà nhằm giúp nhà thông thoáng và cung cấp ánh sáng một cách hiệu quả nhất. Giếng trời được thiết kế ở giữa nhà hoặc bên cạnh cầu thang để có thể cung cấp ánh sáng cho cả ngôi nhà và còn tạo thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng để thực hiện biện pháp này thì gia chủ phải hy sinh một phần diện tích xây dựng.

Sử dụng những vật liệu mới

Kính cường lực đang là vật liệu mới dùng làm công cụ ăn gian diện tích không gian hiệu quả. Có khả năng tạo ra những không gian thông thoáng, hứng được nhiều ánh sáng và mang lại những hiệu ứng thị giác khá tốt cho không gian ngôi nhà.

Tạo cảm giác ảo về không gian thông qua màu sơn

CÔNG TY XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ NÔNG NGHIỆP VẠN AN BÌNH

Màu trằng là màu sơn được sử dụng phổ biến nhất, nhưng tùy vào sở thích của gia chủ có kết hợp màu trắng với những màu sắc khác. Tận dụng ưu điểm về màu sắc sáng sẽ giúp ngôi nhà tiếp nhận ánh sáng một cách tối ưu và còn mang lại cảm giác rộng thoáng cho ngôi nhà.

Tối giản hóa thiết kế nội thất

Hướng tới phong cách tối giản với sự tiết giảm tối đa các nội thất nhà ở và sự hạn chế về kiểu dáng cũng như màu sắc bố trí trong ngôi nhà. Không những có được nét đẹp được tạo ra từ sự đơn giản, tinh tế mà còn tiết kiệm được không gian có nhiều lối đi và ánh sáng dung hòa hơn chính là làm cho phương pháp này được đánh giá cao.

CÔNG TY XÂY DỰNG DD VÀ CN VẠN AN BÌNH

Địa chỉ HCM: 113 Tân Chánh Hiệp 33, KP 7, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

CN Quảng Ngãi-Quảng Nam : QL1A P.Trương Quang Trọng,TP.Quảng Ngãi
Tel: 0787.666.039  (Mr. Bình) –0333.171716
Email:  xd.vananbinh@gmail.com
Website: www.xaydungvananbinh.com